Khách hàng chọn mua thanh long Việt Nam tại chợ Footscray ở Melbourne (Australia). Ảnh: Khánh Linh - TTXVN
Sơ chế thanh long xuất khẩu ở Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí - TTXVN
Sơ chế thanh long xuất khẩu ở Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí - TTXVN
Nông dân xã Quơn Long (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đóng gói thanh long. Ảnh: Đình Huệ - TTXVN
Nông dân HTX Thanh long Long Trì (huyện Châu Thành, Long An) thu hoạch thanh long. Ảnh: Bùi Như Trường Giang-TTXVN
Du khách quốc tế trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng gắn với sản xuất thanh long tại Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN
Vườn thanh long ở Cần Thơ. Ảnh: Thu Hiền-TTXVN
Quả thanh long Việt Nam được ưa chuộng và đánh giá cao tại thị trường trong và ngoài nước. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN
Thu hoạch thanh long tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu). Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN
Phát triển thanh long theo hướng công nghệ cao
Thanh long là một trong những cây ăn quả chủ lực của Việt Nam. Những năm gần đây, diện tích cây thanh long phát triển mạnh và được trồng tại nhiều tỉnh trong cả nước, trong đó tập trung chủ yếu tại Bình Thuận, Long An và Tiền Giang. Để phát triển cây thanh long theo hướng công nghệ cao, nông dân trồng thanh long đã và đang áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, góp phần làm giảm giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm. Ảnh: TTXVN