Nấm hương được trồng tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Mỗi năm, Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải cung ứng ra thị trường hơn 300 tấn nấm hương thương phẩm. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Trồng nấm hương đem lại thu nhập ổn định cho nhiều người dân ở xã vùng cao Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Giá thể đã cấy nấm hương giống. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Với quy mô nhà nấm 6.000m2, Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 50 - 60 lao động địa phương. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Nhiệt độ và độ ẩm luôn đảm bảo để nấm được sinh trưởng, phát triển trong môi trường tốt nhất. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Bà Giàng Thị Say (dân tộc Mông) ở bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt thu hoạch nấm. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
Hiệu quả từ mô hình trồng nấm hương tại Yên Bái
Nấm hương là một trong những loại nấm được ưa chuộng trên thịtrường với hương vị tự nhiên thơm ngon, đặc biệt bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Nhậnthấy được tiềm năng của sản phẩm nấm hương, đặc biệt là hiện nay khi nguồn cungcòn ít, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tạo mọi điều kiện để Công ty TNHH Sảnxuất nấm ăn nấm dược liệu Mù Cang Chải nuôi trồng nấm hương tại xã vùng cao NậmKhắt (nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển),tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của ngườidân. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN