Cá chép đỏ nuôi tại làng Thủy Trầm có thân hình thoi, màu đỏ sặc sỡ hoặc đỏ ánh vàng và có hai đôi râu...luôn được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN
Người dân chọn lọc từng loại cá trước tại bể chứa trước khi đưa ra thị trường bán. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN
Trước khi đem bán, cá được đánh bắt từ ao và nhanh chóng chuyển sang một lưới ở ao bên cạnh để giúp cá không bị ngạt bùn, quen với môi trường mới. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN
Năm nay, làng Thủy Trầm cung ứng ra thị trưởng khoảng hơn 30 tấn cá chép đỏ. Bởi vậy, từ ngày 19 âm lịch, người dân nơi đây đã bắt đầu thu hoạch cá. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN
Cá đẹp sẽ có màu đỏ, không đốm đầu, đốm đuôi, kích cỡ đều nhau. Một cân cá sẽ có từ 35 - 40 con là đủ điều kiện xuất đi bán tại các tỉnh. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN
Làng cá chép đỏ cúng ông Công, ông Táo ở Thủy Trầm (Phú Thọ)
Cứ vào dịp Tết Nguyên Đán, làng cá chép Thủy Trầm lại trở nên nhộn nhịp, tấp nập. Hàng trăm tấn cá chép đỏ được xuất bán cho người dân khắp mọi miền đất nước phục vụ nhu cầu cúng lễ. Vào thời điểm này, người dân làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đang hối hả thu hoạch cá chép đỏ để cung cấp cho thị trường trong dịp Tết ông Công, ông Táo 2025. Ảnh: Tạ Toàn – TTXVN