Người dân Tràng Cát tất bật chuẩn bị lá dong vụ Tết
Những ngày cuối năm, làng lá dong Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) ngập tràn sắc xanh và không khí tất bật chuẩn bị lá dong vụ Tết. Đây là thời vụ cao điểm nhà nhà người người thu hoạch, làm sạch và phân loại lá dong để cung cấp cho các tỉnh thành, phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp tết Nguyên đán. Lá dong Tràng Cát là giống dong nếp, với lá bầu tròn, dai, màu xanh non và cuống dài. Từ những chiếc lá xanh mướt nơi đây, hương vị bánh chưng truyền thống thêm phần trọn vẹn, mang đậm dấu ấn Tết Việt. Ảnh: Phạm Tuấn Anh - TTXVN